Cửa cuốn công nghệ đức tự động cho ngôi nhà thông minh - cuathegioimoi.com

cua cuon thong minh the gioi moi
Với những thiết kế công trình và nhà ở thông minh như hiện nay thì sử dụng cửa cuốn công nghệ đức tự động là một trong những lựa chọn và giải pháp tối ưu ...
CẦU THANG LAN CAN
CÁCH CHỌN CỬA CUỐN THÔNG MINH
674 Lượt xem

Trên thị trường hiện nay, có thể kể ra cả chục công ty sản xuất và lắp ráp cửa cuốn, chưa kể tới mỗi hãng lại có tới hàng chục loại sản phẩm khác nhau, nhưng chủ yếu phân làm 2 dòng sản phẩm chính: phổ biến nhất là loại cửa cuốn điện tấm liền (không có khe thoáng nhỏ) có hệ thống hỗ trợ bằng dây tời để sử dụng khi mất điện. Tuy bí vì khi đóng xuống thì kín như bưng, nhưng khi xảy ra sự cố thì đây lại chính là cửa an toàn hơn bởi có thể dùng tay đẩy lấy đà rồi mô tơ tự cuốn cửa lên, thêm vào đó, tốc độ lên xuống cũng rất nhanh. 

Khi lựa chọn cửa cuốn khách hàng nên chọn loại cửa có hệ thống chốt an toàn để khi mất điện có thể nhanh chóng rút chốt nâng cửa lên bằng tay hoặc cửa có hệ thống xích kéo để có thể kéo lên bằng xích được. Các loại cửa cuốn cấu tạo từ các nan xếp lại thì thường hay xảy ra tình trạng xô nan dẫn đến kẹt cửa hoặc sổ cửa sau một thời gian sử dụng. 

Một đặc điểm quan trọng mà ít người lưu ý nữa là cửa cuốn hiện nay thường có lắp kèm theo một bộ đảo chiều. Đó là khi cánh cửa hạ xuống mà gặp vật cản thì lập tức tự động ngừng hoặc cuốn ngược lên. Lý do một phần vì kỹ thuật lắp đặt không chuẩn của thợ, phần nữa do hệ đảo chiều cửa có thể gây ra một số âm thanh nhỏ khó chịu, nên nhiều gia đình lắp cửa cuốn đã bỏ qua tác dụng quan trọng này và gây ra những thiệt hại không đáng có.

Các bạn cũng lên chú ý đến điều khiển của cửa cuốn, nên chọn loại có code thay đổi tránh trường hợp kẻ gian chọn được tần số nhà bạn rồi mở cửa cuốn.

Tuy nhiên để đảm bảo, khách hàng nên chọn các thương hiệu lớn có uy tín, bởi khi xảy ra hỏng hóc, họ có nhà phân phối hoặc đại lý tại hầu hết các tỉnh thành phố nên nhanh chóng bảo hành bảo trì sản phẩm.
Tiện ích song phải đảm bảo yếu tố an toàn là điều quan trọng mà những gia đình có ý định sử dụng cửa cuốn điện  phải hết sức chú ý, nên chọn những loại cửa cuốn an toàn có tính năng: dễ dàng thoát hiểm lúc khẩn cấp, tự động đảo chiều khi gặp chướng ngại vật… để tránh xảy ra những tai nạn đau lòng là điều cần lưu ý khi các gia đình lựa chọn cửa cuốn.

Bài viết khác
Về đầu trang
Zalo